Nhục thung dung tăng cường sức mạnh cho quý ông

                                                                                                                                       

Nhục thung dung là một trong những vị thuốc có lịch sử lâu đời trong Đông y. Nhục thung dung còn được ví là “nhân sâm sa mạc” bởi loài thảo dược này quý như nhân sâm và chỉ mọc ở các vùng đầy cát và nắng.

Theo Đông y, nhục thung dung có vị ngọt, mặn, tính ấm; có tác dụng bổ thận, ích tinh, huyết, được sử dụng để hỗ trợ nâng cao khả năng tình dục và chữa vô sinh, hiếm muộn cho cả nam lẫn nữ.

Các kết quả nghiên cứu cho thấy, hàm lượng hoạt chất sinh học trong nhục thung dung rất phong phú, có chứa các chất như: boschnaloside, orobanin, 8-epilogahic axít, betaine, nhiều loại axít hữu cơ và trên 10 axít amin.

Những chất này có tác dụng kiềm chế quá trình lão suy và kéo dài tuổi thọ, tăng thể lực, tăng cường khả năng miễn dịch, có tác dụng hạ huyết áp ở mức độ nhất định và có tác dụng như một loại hormon sinh dục.

Một số bài thuốc từ nhục thung dung tăng cường sinh lý cho nam giới:

Bài 1: nhục thung dung 20g, thận dê 1 quả. Thận dê làm sạch, sau đó thái mỏng ướp mắm muối rồi cho nhục thung dung vào, đổ nước vừa phải, hầm cách thủy 1 tiếng. Tác dụng: bổ thận khí, ích tinh huyết, tráng dương. Thích hợp với người rối loạn cương, mỏi gối, đau lưng, tiểu tiện ban đêm nhiều lần do thận hư gây nên. Cần ăn từ 7-14 ngày.

Bài 2: thận dê 1 đôi, dương vật dê 1 cái, nhục thung dung, khởi tử, ba kích, sơn dược, thục địa, táo tàu mỗi vị 15g. Cho vào nồi đất hầm cách thủy 1 tiếng. Tác dụng: ích tinh, bổ huyết, tráng dương, bổ thận khí giúp cơ thể cường tráng, tăng cường trí nhớ.

Bài 3: nhục thung dung 20g, thục địa 20g, tơ hồng 12g, sơn thù du 15g, viễn chí 10g, sơn dược 10g, nhung hươu 0,6g, ngũ vị tử 6g. Sắc đặc lấy nước uống. Cần uống ít nhất 7 thang trong 7 ngày. Riêng nhung hươu sau khi sắc được thuốc thì nuốt với nước thuốc. Tác dụng: cường dương ích khí, động phòng bất thống.

Bài 4: nhục thung dung, nhân sâm, thỏ ty tử mỗi vị 200g; hoàng kỳ 400g, đương quy 240g, thạch hộc 240g; mạch môn, hoài sơn, đỗ trọng, sơn thù, kỷ tử, tỏa dương, sa uyển tật lê mỗi vị 160g; xuyên tục đoạn 120g, xuyên ba kích 120g, ngũ vị tử 80g, hồ lô ba 640g, hồ đào nhục 480g, cật dê 12 cái, cật heo 12 cái.

Cật dê và cật heo hấp chín, thái mỏng, phơi thật khô, tất cả các vị đều tán bột, dùng mật thắng viên thành hoàn mỗi hoàn 10g, ngày uống từ 3-4 hoàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *