Yến Sào Chưng Đường Phèn với Nhụy Hoa Nghệ Tây

Yến vốn là món ăn bổ dưỡng cho vua chúa ngày xưa nhưng nay rất thịnh hành với chúng ta. Yến thường được chưng với hạt sen, bạch quả, kỷ tử, nhãn nhục, v.v… Nay mình kết hợp giữa yến và nhụy hoa nghệ tây khô lại để tăng dinh dưỡng hơn. Nếu yến có công dụng bồi bổ sức khỏe dưỡng nhan sắc thì nhụy hoa nghệ tây có tác an thần, tăng tuần hoàn máu và ngăn ngừa các bệnh về tim mạch. Nên tối nào mình cùng bà xã ăn 1 chén yến hoặc uống sữa tươi có mấy sợi saffron này.

Nguyên Liệu

  1. 250 gr yến tươi
  2. 1 chén nước lọc
  3. 4-5 sợi saffron (nhụy hoa nghệ tây)
  4. Đường phèn

Các bước

  1. Cho yến vào tô lớn, thêm nước vào rồi đem chưng cách thủy với đường phèn khoảng 20p.

     

     

  2. Tắt bếp rồi giở nắp ra cho mấy sợi saffron vào rồi đậy nắp lại. Chờ thêm 10 – 15p cho saffron ra màu vàng là được. Lấy chén yến ra để nguội hoặc dùng ấm.

     

     

  3. Với mình thì mình thích ăn lạnh nên sau khi để nguội mình cho vào tủ lạnh ăn rất ngon.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *